[Bật mí] 20+ cách xóa vết nhăn hiệu quả “lấy lại thanh xuân” cho chị em 

Xoá vết nhăn là nhu cầu của rất nhiều người để có thể cải thiện thẩm mỹ cho làn da khỏi yếu tố tuổi tác. Có rất nhiều những phương pháp thực hiện để xóa nếp nhăn hiệu quả trên làn da, dưới đây là tổng hợp 15+ phương pháp thực hiện xóa vết nhăn cho làn da hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng.

Thế nào là nếp nhăn?

Nếp nhăn là những đường nếp gấp hình thành trên làn da. Có một số những nếp nhăn có thể hình thành các vết nứ sâu hay các rãnh quanh vùng mắt, miệng và cổ. Nếp nhăn là những dấu hiệu tự nhiên của quá trình lão hóa, khi làn da tiếp xúc với ánh nắng sẽ rất dễ xuất hiện những nếp nhăn.

Cấu trúc cũng như kết cấu làn da do vấn đề di truyền tuy nhiên tác nhân chính gây ra nếp nhăn là ánh nắng, đặc biệt là với những người có làn da trắng. Nếp nhăn có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là sẽ xuất hiện rõ rệt và nhiều trên mặt.

Vết nhăn là những nếp gấp hình thành trên làn da
Vết nhăn là những nếp gấp hình thành trên làn da

Những nguyên nhân chính hình thành ra nếp nhăn

Để có những phương pháp xóa vết nhăn hiệu quả thì việc tìm hiểu nguyên nhân hình thành nếp nhăn là rất quan trọng.

1. Do vấn đề tuổi tác 

Tuổi tác càng nhiều thì độ đàn hồi của làn da sẽ nhanh chóng mất đi, mỏng hơn và chức năng của làn da cũng sẽ suy giảm. Làn da sẽ sản xuất dầu tự nhiên kém hơn, da khô và dễ xuất hiện những nếp nhăn, vết chân chim hằn trên làn da.

Chất béo của làn da cũng nhanh chóng suy giảm khiến làn da chảy xệ, chùng nhão và những nếp nhăn sẽ xuất hiện rõ và nhiều hơn.

Tuổi tác là nguyên nhân chính khiến hình thành nếp nhăn
Tuổi tác là nguyên nhân chính khiến hình thành nếp nhăn

2. Do ánh nắng, tia UV

Những bức xạ của tia cực tím sẽ khiến làn da lão hóa nhanh chóng và là nguyên nhân chính gây ra các nếp nhăn trên làn da. Những tia UV gồm có tia UVA và tia UVB sẽ gây ra sự phá hủy những mô liên kết trên làn da, phá vỡ các collagen và elastin ở hạ bì làn da có tác dụng giúp làn da săn chắc, đảm bảo độ đàn hồi cho da. Những mô liên kết này bị phá vỡ sẽ làm mất đi sự linh hoạt của làn da , nhanh chóng chảy xệ và nhăn. 

Ánh nắng khiến làn da hình thành nếp nhăn nhanh chóng
Ánh nắng khiến làn da hình thành nếp nhăn nhanh chóng

3. Do việc hút thuốc lá 

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn trên làn da. Những độc tố trong thuốc lá sẽ nhanh chóng tác động lên collagen cơ thể và đẩy nhanh lão hóa trên làn da, là một trong những nguyên nhân khiến da xuất hiện nếp nhăn. 

Độc tố trong thuốc lá có thể gây ra nếp nhăn
Độc tố trong thuốc lá có thể gây ra nếp nhăn

4. Thói quen bộc lộ cảm xúc 

Những cử động ở trên khuôn mặt như cười hay thực hiện nheo mắt theo thời gian lâu dài sẽ gây ra những nếp nhăn trên da mặt. Biểu cảm với cơ mặt sẽ hình thành nhanh chóng các rãnh dưới làn da. Đến một độ tuổi thì làn da mất đi sự đàn hồi, lão hóa khiến giảm đi khả năng phục hồi sẽ khiến những đường rãnh lộ rõ và hằn vĩnh viễn trên làn da, khuôn mặt.

Thói quen bộc lộ cảm xúc về lâu dài có thể hình thành nếp nhăn
Thói quen bộc lộ cảm xúc về lâu dài có thể hình thành nếp nhăn

Tổng hợp 20+ phương pháp xóa vết nhăn hiệu quả cực nhanh chóng

Cách xóa vết nhăn bằng dùng mỹ phẩm

1. Dùng mỹ phẩm có chứa collagen

Collagen được xem là protein tốt, tự nhiên giúp làn da săn chắc. Khi lớn tuổi tốc độ sản sinh collagen sẽ bị chậm đi. Đây được xem là một phần của quá trình lão hóa, ngoài ra lối sống không lành mạnh cũng sẽ giảm đi quá trình sản sinh collagen.

Mặc dù kem collagen dùng cho làn da không thể thay được lượng collagen bị mất. Tuy nhiên có thể dưỡng ẩm và giúp làm chậm quá trình mất nước và cải thiện làn da săn chắc hơn. 

Mỹ phẩm chứa collagen có thể cải thiện xóa vết nhăn trên da
Mỹ phẩm chứa collagen có thể cải thiện xóa vết nhăn trên da

2. Dùng mỹ phẩm có chứa vitamin E

Vitamin E được biết đến là hợp chất tan trong các chất béo tự nhiên, hiệu quả xóa nếp nhăn trên làn da. Vitamin E được biết đến là chất chống oxy hóa cao, có thể chống lại những gốc tự do gây lão hóa làn da. Vitamin E còn được biết đến với khả năng dưỡng ẩm, giúp cải thiện vết nhăn cho những làn da nhạy cảm.

Xóa nếp nhăn có thể sử dụng mỹ phẩm có chứa vitamin E
Xóa nếp nhăn có thể sử dụng mỹ phẩm có chứa vitamin E

Công nghệ cao và phương pháp hiện đại xóa vết nhăn 

1. Công nghệ nâng cơ Ampouli không phẫu thuật

Tái sinh đa điểm Ampouli tại Pascal là công nghệ hiệu quả giúp tăng sinh collagen tự nhiên cho làn da, phục hồi làn da căng bóng, phục hồi các sợi collagen và elastin đứt gãy cải thiện nhanh những nếp nhăn, phục hồi sự căng bóng cho làn da. 

Phương pháp ứng dụng công nghệ trẻ hóa với những thiết bị cao cấp , xóa vết nhăn trên mọi vùng da mà hoàn toàn không cần thực hiện phẫu thuật. Hiệu quả liệu trình ngay sau khi thực hiện. Chỉ 60 phút là những vết nhăn trên làn da đã mờ đi nhanh chóng.

Nâng cơ Ampouli có thể xóa nhăn hiệu quả với các thiết bị chuyên dụng
Nâng cơ Ampouli có thể xóa nhăn hiệu quả với các thiết bị chuyên dụng

2. Công nghệ trẻ hóa đa tầng, xóa vết nhăn Đa sinh trắc tế bào

Xóa vết nhăn với Đa sinh trắc tế bào tại Pascal là phương pháp thực hiện tích hợp 3 công nghệ giúp trẻ hóa làn da, nâng cơ và giảm lão hóa làn da hiệu quả. Đa sinh trắc tế bào sẽ gồm có 3 công nghệ trẻ hóa:

 • Dẫn truyền collagen, cấy HA tự thân xuống dưới cấu trúc làn da giúp tạo ra những mạng lưới collagen phục hồi làn da căng mịn, sáng bóng tự nhiên. Cấy HA tự thân giúp ngừa lão hóa, làm đầy các vùng lõm trên da, cải thiện râu rồng cũng như làm đầy thái dương, các vùng trũng ở mắt hay trên gò má. 
 • Cấy mô sinh học collagen Diamond kéo căng làn da, tạo ra những liên kết để nâng đỡ làn da chảy xệ, phục hồi viền hàm, kiến tạo cho bạn khuôn mặt V-line thon gọn và săn chắc.
 • Xóa nhăn 3 điểm với hoạt chất sinh học protein được cấy nhẹ xuống dưới làn da để cải thiện nhanh chóng, xóa vết nhăn ở vùng khóe mắt, khóe miệng, nếp nhăn trán, xóa đi những dấu hiệu lão hóa làn da nghiêm trọng. 
Xóa vết nhăn với Đa sinh trắc tế bào cải thiện làn da lão hóa với 3 công nghệ trẻ hóa tích hợp
Xóa vết nhăn với Đa sinh trắc tế bào cải thiện làn da lão hóa với 3 công nghệ trẻ hóa tích hợp

3. Kỹ thuật laser xâm lấn xóa vết nhăn

Quá trình thực hiện laser xâm lấn, các chùm tia laser sẽ phá hủy lớp biểu bì bên ngoài, làm nóng lớp bì dưới da kích thích nhanh sự phát triển của collagen cải thiện làn da, chống lão hóa và xóa vết nhăn trên làn da hiệu quả. Khi vết thương đã lành thì làn da mới sẽ mịn màng hơn, căng hơn tuy nhiên phương pháp sẽ không thể loại bỏ những vết nhăn sâu, da thừa hay chảy xệ. Phương pháp laser xâm lấn xóa vết nhăn sẽ có thể gây ra sẹo hay khiến làn da không được đều màu.

Laser xâm lấn là một trong những cách trẻ hóa xóa nhăn điều trị đa dạng tình trạng
Laser xâm lấn là một trong những cách trẻ hóa xóa nhăn điều trị đa dạng tình trạng

4. Kỹ thuật laser không xâm lấn  

Phương pháp laser không xâm lấn phẫu thuật xóa vết nhăn sẽ phù hợp với những người mà nếp nhăn ít, vừa phải vì khả năng cải thiện nếp nhăn thấp hơn laser xâm lấn. Tuy nhiên thời gian hồi phục của phương pháp ngắn hơn và cũng ít có những rủi ro, vấn đề. 

5. Xóa vết nhăn với liệu pháp quang động PDT

Đây được biết đến là phương pháp xóa nếp nhăn nhỏ do ánh nắng mặt trời hiệu quả. Phương pháp cần thực hiện nhiều lần mới có thể thấy được hiệu quả và quá trình phục hồi sẽ ngắn hơn so với laser xóa nhăn. 

Xóa vết nhăn do ánh nắng có thể dùng liệu pháp quang động
Xóa vết nhăn do ánh nắng có thể dùng liệu pháp quang động

6. Peel da, lột da xóa vết nhăn

Xóa vết nhăn bằng peel da sẽ dùng dung dịch hóa học bôi lên trên da như mặt nạ để có thể loại bỏ nhanh những tế bào chết, xóa đi những nếp nhăn mảnh hiệu quả. làn da sau quá trình lột da sẽ sáng mịn hơn và ngừa lão hóa hiệu quả. Số lần tiến hành điều trị sẽ tùy theo độ dày của biểu bì da. Sau khi lột da điều trị xóa nhăn làn da sẽ có hiện tượng đỏ trong vài tuần. Những tác dụng phụ có thể gặp phải đó là nhiễm trùng da, so hay làn da sáng màu, tối màu hơn.

7. Tiêm botox xóa vết nhăn

Tiêm botox xóa nhăn là phương pháp nhanh chóng khắc phục các nếp nhăn, botox sẽ hiệu quả giúp cho những nhóm cơ không bị co. Từ đó giúp nhanh chóng hạn chế xuất hiện những đường rãnh trên làn da, cải thiện lão hóa và các nếp nhăn trên làn da.

Botox giúp xóa nếp nhăn tự nhiên ở khu vực giữa lông mày, trán cũng như những vết chân chim. Botox có hiệu quả vài tháng nên cần tiêm nhắc lại định kỳ để duy trì việc xóa nếp nhăn. 

Tiêm botox xóa nhăn, làm đầy rãnh cười, vết lõm hiệu quả
Tiêm botox xóa nhăn, làm đầy rãnh cười, vết lõm hiệu quả

8. Phẫu thuật căng da mặt xóa vết nhăn 

Căng da mặt xóa nhăn là quá trình thực hiện kéo căng mô cơ dưới bề mặt làn da. Phương pháp tiến hành xóa nhăn được thực hiện với phương pháp tiến hành gây tê cục bộ, dùng thuốc an thần hay gây mê toàn thân. Với phương pháp phẫu thuật căng da mặt hiệu quả cao tuy nhiên thời gian phục hồi sẽ có thể lâu hơn, có thể gặp những triệu chứng như sưng tấy hay bầm tím và hiện tượng này sẽ nhanh chóng mờ đi. Phẫu thuật căng da mặt hiệu quả sẽ trong vài năm.

Phẫu thuật căng da mặt xóa nhăn hiệu quả tuy nhiên là phương pháp xâm lấn có rủi ro
Phẫu thuật căng da mặt xóa nhăn hiệu quả tuy nhiên là phương pháp xâm lấn có rủi ro

9. Mài da bằng cát xóa nhăn 

Dermabrasion được biết đến là phương pháp dùng dụng cụ xoay loại bỏ nhanh chóng lớp da bên ngoài, cải thiện nhanh cấu trúc làn da, xóa nhăn và giúp tăng cường đàn hồi cho làn da. Da mới sẽ có thể tái tạo ở những vị trí khu vực mài. Đây là liệu pháp cần thực hiện nhiều lần để có thể xóa nhanh các nếp nhăn. 

Phương pháp xóa vết nhăn mài da bằng cát có thể sẽ gây mẩn đỏ tạm thời, đóng vảy hay có hiện tượng sưng tấy ở khu vực điều trị. 

Phương pháp xóa vết nhăn từ liệu pháp thiên nhiên tại nhà 

1. Uống đủ nước mỗi ngày

Việc uống nhiều nước sẽ loại bỏ nhanh những nếp nhăn sâu ở trên trán. Ngoài ra nên chú ý bổ sung thêm đủ trái cây, rau xanh hay những loại hạt vào thực đơn hàng ngày để giảm nếp nhăn trên làn da hiệu quả.

Xóa vết nhăn nên uống đủ nước mỗi ngày
Xóa vết nhăn nên uống đủ nước mỗi ngày

2. Dùng mặt nạ đu đủ 

Mặt nạ đu đủ kết hợp với chuối sẽ là liệu pháp hiệu quả để xóa mờ nếp nhăn hiệu quả. cách thực hiện đơn giản, chỉ cần xay hỗn hợp chuối và đu đủ đồng thời sau đó thoa lên trên da, để 15 phút và rửa sạch.

Mặt nạ đu đủ giúp xóa nhăn và dưỡng ẩm
Mặt nạ đu đủ giúp xóa nhăn và dưỡng ẩm

3. Dùng dầu oliu và dầu dừa xóa vết nhăn 

Dầu dừa và dầu oliu giúp xóa vết nhăn hiệu quả, làm sáng da và đặc biệt phù hợp dùng xóa nhăn da vùng mắt, miệng và xóa nhăn da cổ. Dầu dừa và dầu oliu không chỉ giúp xóa nếp nhăn mà còn giúp dưỡng ẩm tự nhiên, mang đến cho làn da sự săn chắc và căng mịn. 

Dầu dừa và dầu oliu giúp xóa vết nhăn và dưỡng ẩm cho làn da
Dầu dừa và dầu oliu giúp xóa vết nhăn và dưỡng ẩm cho làn da

4. Dùng đá lạnh cải thiện nếp nhăn 

Dùng đá lạnh chà vào những nếp nhăn để cải thiện trẻ hóa làn da hiệu quả. Đây là phương pháp thực hiện cải thiện sự lưu thông máu, ngừa nếp nhăn trên da hiệu quả. 

Đá lạnh giúp làm săn chắc làn da
Đá lạnh giúp làm săn chắc làn da

5. Mặt nạ lòng trắng trứng xóa vết nhăn 

Đây là mặt nạ giúp giảm nhanh những nếp nhăn rõ rệt và hiệu quả. Mặt nạ từ lòng trắng trứng sẽ giúp làm săn chắc vùng da chảy xệ nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện thoa lòng trắng trứng lên trên làn da, vùng giữa 2 lông mày để xóa nhanh nếp nhăn hiệu quả. 

Xóa vết nhăn với mặt nạ từ lòng trắng trứng an toàn, hiệu quả
Xóa vết nhăn với mặt nạ từ lòng trắng trứng an toàn, hiệu quả

Pascal đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp thực hiện xóa vết nhăn trên làn da an toàn, hiệu quả. Xóa vết nhăn và cải thiện nếp nhăn là nhu cầu của nhiều người và cần nhiều thời gian, sự kiên trì. Tuy nhiên nếu chọn lựa được phương pháp phù hợp chắc chắn sẽ giúp cải thiện đáng kể nếp nhăn trên làn da. 

LIÊN HỆ HOTLINE:

093 463 04 18

Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào
của khách hàng, phục vụ tận
tâm 24/7.

ĐẶT LỊCH HẸN

NHẬN ƯU ĐÃI

Đặt lịch hẹn ngay hôm nay
để nhận hàng ngàn
ưu đãi khủng

Đăng ký

NHẬN NGAY

HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

  Đăng ký

  NHẬN NGAY

  HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI

  Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

   LIÊN HỆ HOTLINE:

   093 463 04 18

   Giải quyết bất kỳ thắc mắc nào
   của khách hàng, phục vụ tận
   tâm 24/7.

   ĐẶT LỊCH HẸN

   NHẬN ƯU ĐÃI

   Đặt lịch hẹn ngay hôm nay
   để nhận hàng ngàn
   ưu đãi khủng

   CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

   Toàn bộ hệ thống thẩm mỹ viện Pascal đều được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn đăng cấp 5*. Không gian từ phòng chờ đến vòng dịch vụ đều sang trọng, được trang bị nội thất cao cấp, bày trí tinh tế, tiện nghi. Đặc biệt là các trang thiết bị máy móc công nghệ được nhập khẩu cao cấp, xuất xứ rõ ràng, cđạt chuẩn an toàn với nhiều tính nâng vượt trội.

   CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

   Toàn bộ hệ thống thẩm mỹ viện Pascal đều được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn đăng cấp 5*. Không gian từ phòng chờ đến phòng dịch vụ đều sang trọng, được trang bị nội thất cao cấp, bày trí tinh tế, tiện nghi. Đặc biệt là các trang thiết bị máy móc công nghệ được nhập khẩu cao cấp, xuất xứ rõ ràng, đạt chuẩn an toàn với nhiều tính nâng vượt trội.

   HỆ THỐNG CHI NHÁNH

   Nhờ sự tin yêu của khách hàng, thẩm mỹ viện Pascal luôn có lượng khách lớn ghé thăm.
   Quý khách vui lòng đặt lịch hẹn trước để được CHỦ ĐỘNG – ƯU TIÊN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN!

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Nhận tư vấn miễn phí
   0934.630.418